สัมผัสเรื่องราวปฐมบท The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes (2023)

The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes 2023

The Ballad of Songbirds and Snakes สร้างจากนวนิยายภาคก่อนปี 2020 ในหนังใหม่ 2023 เขียนบทโดย Michael Lesslie และอิงจากฉบับร่างโดย Collins และ Michael Arnd เรื่องราวเกิดขึ้น 64 ปีก่อนเหตุการณ์ในไตรภาค The Hunger Games มันเริ่มต้นในเช้าวันเก็บเกี่ยวของเกม Hunger Games ครั้งที่ 10

โลกของ The Hunger Games กำลังขยายตัวอีกครั้ง ด้วยการดัดแปลงจากนวนิยายภาคก่อนของ Suzanne Collins เรื่อง The Ballad of Songbirds and Snakes บอกเล่าเรื่องราวของวัยรุ่น Coriolanus Snow (แสดงโดย Donald Sutherland ใน The Hunger Games ภาคต้น) ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นประธานาธิบดีเผด็จการของ Panem

เรื่องย่อ

ติดตามเด็กหนุ่ม โคริโอลานัส สโนว์ (ทอม บลายธ์) ซึ่งเป็นความหวังสุดท้ายของสายเลือด ครอบครัว Snow ที่เคยภาคภูมิใจซึ่งล่มสลายจากความสง่างามในศาลากลางหลังสงคราม เมื่อชีวิตความเป็นอยู่ของเขาถูกคุกคาม สโนว์จึงได้รับมอบหมายให้เป็นที่ปรึกษาของลูซี่ เกรย์ แบร์ด (ราเชล เซเกลอร์) ซึ่งเป็นบรรณาการจากเขต 12 ที่ยากไร้ อย่างไม่เต็มใจ

แต่หลังจากเสน่ห์ของลูซี เกรย์ทำให้ผู้ชม Panem หลงใหล สโนว์ก็มองเห็นโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของพวกเขา สโนว์ร่วมมือกับลูซี่ เกรย์เพื่อพลิกสถานการณ์ให้พวกเขาได้ประโยชน์ สโนว์ต้องต่อสู้กับสัญชาตญาณทั้งด้านดีและชั่ว เขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อเอาชีวิตรอดและเปิดเผยว่าสุดท้ายแล้วเขาจะกลายเป็นนกร้องเพลง หรือ Songbirds หรืองู

ชื่อหนัง: The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes
ชื่อไทย: เดอะฮังเกอร์เกมส์: เดอะแบลเลิดออฟซองเบิร์ดสแอนด์สเนกส์
เข้าฉาย: ในโรงภาพยนตร์วันที่ 17 พฤศจิกายน 2023
นำแสดงโดย Tom Blyth และ Rachel Zegler

Back To Top